Đánh giá tính năng, thông số kĩ thuật piano điện Casio PX-560M

Đánh giá tính năng, thông số kĩ thuật piano điện Casio PX-560M

Đánh giá tính năng, thông số kĩ thuật piano điện Casio PX-560M sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cây đàn piano điện Casio PX-560M, hi vọng website http://musiccenter.com.vn sẽ mang đến cho bạn cây đàn thích hợp.

Dòng Casio PX-560M là một trong những sản phẩm mới nhất của dòng sản phẩm Privia. Nó là 1 dòng portable digital piano biểu diễn đa năng có thể được sử dụng cả tại nhà và trong các buổi hòa nhạc. Với giá bán lẻ vào khoảng 1,200 đô, cây piano này chắc hẳn cao hơn so với mặt bằng chung, nhưng những tính năng nó sở hữu bạn sẽ chẳng thể tìm thấy ở cây piano nào khác.

Người dùng có thể tạo những thanh âm tròn trịa, và êm ru cùng với tính năng cộng hưởng dây của công nghệ Âm thanh AiR đến từ Casio. Dòng Casio PX-560M là 1 digital piano 88 phím weighted (phím nặng) đặc trưng cùng hệ thống búa gõ cơ học II với 3 cảm biến đi kèm với phím đàn mô phòng màu mun với ngà voi cho cảm giác 1 cây piano thực thụ.

Bộ 3 cảm biến trên phím đàn mô phòng màu mun và ngà voi cho phép cây Piano mô phỏng lại cảm giác của 1 cây đại dương cầm. Độ nặng trong và xung quanh phím được phân dãn từ từ; nặng hơn nếu bạn chơi tông thấp và nhẹ hơn khi bạn nâng tông lên.

So với các dòng model khác có trên thị trường hiện nay ở phân khúc giá này, thì action phím đặc trưng của dòng Casio PX-560M nhỉnh hơn hẳn. Đặc biệt trong cùng hãng Casio, các model khác sử dụng 2 bộ cảm biến thay vì ba, và nó cũng không quan trọng lắm.

Vậy thì, dòng PX-560M có xứng đáng với thời gian và số tiền bạn bỏ ra? Chúng ta sẽ tìm ra câu trả lời với đánh giá chi tiết hơn, nơi mà chúng ta sẽ bàn về ưu và nhược điểm của nhạc cụ này và thậm chí là so sánh nó với những dòng đối thủ khác.

Hướng dẫn mua piano

Dưới đây, xin hãy tham khảo bảng hướng dẫn hữu ích sau để biết thêm về dòng Casio PX-560 so với những cây piano tuyệt vời khác, như dòng Casio PX-5S nổi tiếng.

$ = $500 hoặc ít hơn | $$ = $500 – $1,000 | $$$ = $1,000 và cao hơn

 

Ảnh MODEL phím nặng giá xếp hạng
Casio PX-560 88 26.5 lbs. $$$ 4.8./5
Casio PX-360 88 26.2 lbs. $$ 5.0/5
Casio CGP-700 88 56.7 lbs (w/stand) $$ 4.2/5
Casio PX-5S 88 24.47 lbs $$ 4.1/5
Yamaha CP4 88 38.5 lbs. $$$ 4.7/5

Các thông số kĩ thuật nổi bật

+ Hệ thống dãy phím cùng búa gõ cơ học II với 3 cảm biến
+ Màn hình màu cảm ứng 5.3”, ứng dụng cảm ứng Casio
+ Chỉ số polyphony tối đa 256 nốt (phức điệu tối đa)
+ 650 âm sắc tích hợp sẵn, 400 âm sắc người dùng tạo, 200 điệu nhạc tích hợp sẵn, 30 điệu người dùng tạo.
+ Chồng, chia âm, song tấu, và chuyển quãng tám
+ 17 hồi âm, 16 hợp xướng, 6 phát chậm
+ Master EQ (Làm bật chất tiếng)
+ Hòa âm tự động
+ Bộ thu âm MIDI, thu âm âm thanh
+ Bộ loa 12cm x2, 5cm x2
+ Bộ âm li 2 8W

Dưới đây, hãy xem qua vài dòng digital stage piano bán chạy nhất gần đây vẫn được bán trên Amazon:

+ Casio PX-560M
+ Nord Stage 2
+ Yamaha CP40 piano
+ Kurzweil SP4-8 piano
+ Yamaha CP4 piano

Dòng Casio PX-560M đặc trưng bởi màn hình màu cảm ứng 5.3’’ mà chưa được trang bị ở những dòng sản phẩm trước. Nó không phải là những dòng piano điển hình ở mức giá này mà được trang bị công nghệ, ngay lập tức, đây là 1 dấu hiệu tích cực rằng bạn ngày càng nhận được nhiều sự cải tiến mới từ Casio xứng với số tiền mà mình phải chi trả.

Thật ra, dòng piano khác của Casio – dòng Casio PX-5S (so sánh cụ thể hơn với dòng PX-560M đời sau) – là 1 model tương tự về giá nhưng lại thua về màn hình màu cảm ứng.

Bây giờ thì hãy xem xem những âm thanh ở bên trong dòng PX-560M như thế nào. Nhờ 650 âm điệu khác nhau được tích hợp sẵn, bạn có thể thật sự dành thời gian tìm ra sở thích của bạn và tận hưởng niềm vui đó. Có rất nhiều sự lựa chọn từ đó và chúng đều cho âm rất tuyệt ở dòng Casio PX-560M.

Người chơi cũng có thể chọn để thêm vào 400 âm điệu. Chức năng hiệu chỉnh điệu nhạc có tới hơn 180 điệu nhạc khác nhau, bao gồm Waltz và Latin, giúp nó trở thành 1 chức năng thật thú vị (và chiết trung). Và kết hợp với công nghệ action phím weighted, phức điệu 256 nốt được thể hiện trong cách nghe cảm nhận, với 1 vài sự không nhất quán khi chơi qua 1 tiến trình nâng cấp dần.

Người chơi những sản phẩm digital này cũng có những kĩ thuật chồng âm cho phép 2 âm ghép trên cũng 1 phím. Chế độ chồng âm này không thể nhầm sang chế độ “cắt” hay “chia âm”. Sự kết hợp yêu thích của tôi là “piano và đàn dây” hoặc “piano và organ”. Thường thi bạn sẽ có 1 cây digital piano có thể chia âm trên dãy phím, nhưng hiện nay tôi còn có thể có 2 nhạc cụ trên 1 phím và nó thật sự giúp mở rộng khả năng thể hiện âm nhạc của tôi.

Chế độ “chia âm” dùng để chỉ khi mà 1 bên của dãy phím có âm thanh của 1 nhạc cụ và bên còn lại cho âm của 1 nhạc cụ khác. Mặc dù dòng Casio PX-560M cho phép chế độ chia âm, khi bạn cảm nhận được những bản nhạc của mình được nâng cấp như thế nào với công cụ chồng âm, bạn sẽ không muốn sử dụng thêm bất kì công cụ nào khác.

Chế độ chia âm là phù hợp nhất cho những bản đơn giản hơn hoặc cho những ai sẽ trải nghiệm với nhiều loại thanh âm khác nhau, hoặc những người đang chơi theo tiến trình cao dần. Và nói về việc luyện chơi, ở lớp hay chế độ song tấu trên dòng PX-560M phù hợp trong bài học giữa học sinh và giáo viên.

Một tính năng tuyệt vời khác cho việc biểu diễn là làm bật chất tiếng hay bộ cân bằng âm. Nó có 4 dải tham số chất tiếng mang đến cho bạn hiểu chỉnh hoàn hảo nhất đối với âm thanh trong quá trình biểu diễn, cùng với những hiệu ứng digital được thêm vào nhạc cụ của bạn.

Tôi thích việc Casio sử dụng những thanh trượt hơn là những nút EQ tự động, bởi vì hiện nay bạn có thể tùy chỉnh cài đặt theo ý mình. Về tính năng biểu diễn, tôi không phải là fan của những cài đặt tự động bởi vì nó chỉ giống như nói với tôi rằng nó sẽ được chỉnh phù hợp với hoàn cảnh như mọi lần và thì thoảng thì không phải cái phù hợp với sở thích của tôi hay địa điểm.

Với dòng PX-560M, bạn có thể ghi âm tới 100 bài hát, nhưng sử dụng bộ MIDI thì bạn có thể ghi âm trên 1000 bài. Các cổng kết nối khác bao gồm USB đến máy chủ hay thiết bị. Và nếu bạn là nghệ sĩ biểu diễn công cộng, thì kết nối rời với bộ âm li cũng là 1 kết nối vào/ra hữu dụng.

Dòng PX-560M có bộ loa nhỏ hơn mong đợi, tuy nhiên cho âm tuyệt hơn những dòng portable mà tôi từng chơi, vì vậy tôi nghĩ nó có thể chấp nhận được và tổng thể thì cũng không hẳn quá to tát.

Share this post

Post Comment