Kinh nghiệm khi mua bán đàn violin cũ

Kinh nghiệm khi mua bán đàn violin cũ

Bạn là một người muốn mua bán đàn violin cũ nhưng bạn chưa có một kinh nghiệm gì trong việc lựa chọn một cây đàn cũ. Bài viết sau đây của website http://musiccenter.com.vn sẽ giúp ạn có thêm những kinh nghiệm khi mua bán đàn violin cũ

Được biết đến như một loại nhạc cụ cổ điển, đàn violin đang ngày càng khẳng định vị trí của mình trong lòng người yêu đàn. Với giai điệu có lúc du dương, nhẹ nhàng có lúc lại dạt dào, bùng nổ, đàn violin được sử dụng trong rất nhiều buổi biểu diễn. Đó có thể là một buổi biểu diễn đường phố hay một buổi hòa nhạc lớn. Vì vậy, đàn violin khiến người ta mê mẩn và không thể làm ngơ trước nó.

Tuy nhiên, để có thể sở hữu cho mình một cây đàn violin vừa chất lượng lại có giá cả phải chăng thì không phải điều dễ dàng.

Chính vì vậy, việc mua bán đàn violin cũ đang được rất nhiều người lựa chọn. Bởi lẽ, nó không chỉ giúp người bán có được một khoản để tậu đàn mới mà còn giúp người mua có được cây đàn ưng ý với giá rẻ hơn. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm kinh nghiệm khi mua bán đàn cũ nha.


Đối với người bán đàn violin cũ
Mặc dù hiện nay nhu cầu mua đàn violin cũ khá cao nhưng lượng cung cung ứng loại đàn này cũng không phải ít. Do đó muốn bán được đàn với mức giá hợp lý bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

Trước hết hãy kiểm tra toàn bộ cây đàn để biết chính xác chất lượng của cây đàn như thế nào. Thậm chí nếu cây đàn có một số lỗi nào đó bạn có thể mang đi sửa lại để đảm bảo chất lượng cây đàn vẫn hoạt động tốt.

Thứ hai cần cân nhắc xem với chất lượng cây đàn hiện tại thì giá bán là bao nhiêu sẽ hợp lý. Tốt nhất hãy nâng mức giá cao hơn một chút so với thực tế để nếu người mua mặc cả bạn vẫn bạn được mức giá như mong đợi. Còn nếu không biết đâu may mắn sẽ mỉm cười với bạn khi bạn bán được mức giá mình đưa ra ban đầu.

Tiếp đến cần tìm kiếm đối tượng mua đàn. Muốn vậy bạn có thể tiến hành PR, quảng cáo trên các diễn đàn, website hay fanpage. Hiện nay những chiến lược bán hàng này thu được hiệu quả khá tốt và nhanh chóng tiếp cận đối tượng muốn mua hàng.

Đối với những người muốn mua đàn violin cũ

Người bán có kinh nghiệm của người bán, người mua cũng cần phải nắm rõ kinh nghiệm của mình để có thể mua được cây đàn chất lượng mà giá rẻ. Để đạt được điều đó, bạn cần phải nắm rõ nhưng yếu tố sau đây:

Đầu tiên bạn phải biết thương hiệu đàn mình muốn là gì. Mua đàn violin dù là mới hay cũ bạn cũng nên tìm hiểu về các thương hiệu được đánh giá cao trên thị trường. Có như vậy,khi tìm đến với những cây đàn cũ có thương hiệu nổi tiếng bạn cũng không cần phải lo lắng về chất lượng.

Điều thứ hai bạn cần quan tâm ở đây là chi phí bạn có để mua đàn. Mua một cây đàn đắt tiền có chất lượng tốt nhất hay chỉ mua cây đàn giá vừa phải nhưng chất lượng đảm bảo là được. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào túi tiền của bạn. Hãy xác định nó trước khi quyết định mua đàn.

Và đặc biệt tìm kiếm một địa chỉ hay người bán hàng có uy tín là điều rất quan trọng. Hãy chọn cho mình một nơi mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Tại nước ta hiện nay, việc mua bán đàn violin cũ đang ngày càng phát triển. Vì vậy, những kinh nghiệm trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn khi mua bán đàn violin cũ.

Share this post

Post Comment