Kinh nghiệm mua trống điện tử cho người mới học

Kinh nghiệm mua trống điện tử cho người mới học

Bạn là người mới học trống điện tử và bạn đang muốn tìm hiểu về những kinh nghiệm mua trống điện tử cho người mới học thì bài viết này chính là điều bạn cần.

Trống điện tử là nhạc cụ xuất hiện vào đầu thập niên 90 của thế kỷ XX. Nó rất gọn, tất cả tích hợp trong 1 cái hộp nhỏ có nhiều “miếng pads” nhạc công vẫn dùng dùi đánh vào, chân sử dụng pedal mô phỏng tiếng bass drum. Hãng Roland cho ra đời Roland SPD20 Electronic Drum Pad Rhythm Pads rất tiện dụng.

Cho đến ngày nay, trống điện tử vẫn được những nhạc công ưa thích vì không như trống jazz đòi hỏi thể lực tốt, kiên nhẫn và chịu khó để rèn luyện kỹ năng đánh trống. Trống điện tử dễ học, linh hoạt khi di chuyển, rất ít khi bị hỏng.

Nếu không gian của bạn bị giới hạn, thì bộ trống điện tử sẽ là lựa chọn tốt nhất vào lúc này. Chúng sở hữu bàn đạp nhỏ gọn hơn nhiều so với bộ trống cơ vì thế chúng dễ dàng xếp vào góc của căn phòng hay trong phòng thu âm của bạn. Còn nữa, chúng có thể dễ dàng lắp ráp hay tháo gỡ, vì vậy sau những buổi tập luyện bạn có thể xếp chúng lại và mang trở lại phòng của bạn. Chúng cũng khá dễ dàng để mang tới những buổi tập luyện cùng ban nhạc hay các buổi biểu diễn âm nhạc khác.

Nếu bạn bắt đầu với trống điện tử electronic drum kit, bạn có thể:

– Chơi hàng trăm âm thanh của nhiều bộ trống, bao gồm cả bộ trống bằng gỗ maple, birch, với các tiếng kim loại khác nhau hay thậm chí nhiều hơn nữa.
– Nhiều chế độ trên bộ trống điện tử đi kèm với một loạt âm thanh của nhiều bộ trống mà bạn có thể thay đổi thể loại âm nhạc chỉ đơn giản khi bạn chạm một nút bấm.
– Chơi cùng với những bài hát hay kết nối với máy nghe nhạc MP3.
– Sử dụng máy đánh nhịp có sẵn nhằm hỗ trợ với thời gian của bạn.
– Đáp ứng nhu cầu của bạn ở bất cứ lúc nào. Bộ trống điện tử rất linh hoạt và có thể gắn bó cùng với sự phát triển của bạn, mà bạn có thể điều chỉnh bộ trống mà không cần phải đụng đến nhiều điều chỉnh

Hạn chế của trống điện tử: Có ưu thì cũng có khuyết, ở trống điện tử nếu không có điện thì đành bó tay nhé!

Học chơi trống điện tử có dễ không?

Đó là một câu hỏi gần như không có câu trả lời chính xác. Bởi có thể trong bạn đang ẩn giấu tài năng bẩm sinh về trống, chỉ cần chờ đến khi khai thác mà thôi, nhưng dù cho bạn là tay trống giỏi nhất thế giới đi chăng nữa thì cũng chẳng thể nào đạt được trình độ đó mà không có nỗ lực. Tất cả những gì cần là học căn bản rồi sau đó hãy luyện tập… và luyện tập càng nhiều càng tốt.

Có rất nhiều bài học video trực tuyến về cách học chơi trống điện tử, thậm chí còn có có sẵn cũng những phần mềm học trống có thể giúp bạn tự học. Để bắt đầu đầu, bạn cần phải đi từ cơ bản, hay nguyên lý cơ bản. Một khi bạn đã nắm bắt được và hiểu được những nguyên lý cơ bản này, bạn có thể chơi ngay được bài ‘We Will Rock’ với thời gian chính xác trước khi bạn biết rõ hơn về nó.–

— Có thể bạn quan tâm: trống jazz giá rẻ

 

Share this post

Post Comment