Làm sao để phân biệt guitar và ukulele

Làm sao để phân biệt guitar và ukulele

http://musiccenter.com.vn giới thiệu với các bạn bài viết : Làm sao để phân biệt guitar và ukulele

Bạn đang nghĩ rằng hai cây đàn trong hình trên đều là đàn ghita 6 dây phải không? Thực ra chúng là hai cây đàn thuộc hai loai nhạc cụ hoàn toàn khác nhau đấy. Cây đàn bên trái trong hình đúng là một cây guitar, còn chiếc bên phải thuộc dòng đàn Đàn ukulele nhỏ – một loại nhạc cụ được xem là phiên bản mini của Guitar nhưng mang giai điệu âm nhạc và đặc điểm hoàn toàn khác. Rất thú vị phải không? Bây giờ chúng ta hãy cũng tìm hiểu kỹ hơn về hai loại nhạc cụ này nhé.

Nhìn sơ qua, hai chiếc đàn này có thiết kế hoàn toàn giống nhau về kiểu dáng bầu tròn. Nhưng chắc chắn bạn có thể dễ dàng nhận ra thùng và cần đàn của đàn ukulele nhỏ nhỏ hơn so với Guitar. Trong cấu tạo của hai loại đàn này, thùng đàn và cần đàn đều có công dụng cộng hưởng và khuếch đại giai điệu âm nhạc nên với Đàn ukulele nhỏ, hai bộ phận này nhỏ hơn làm cho giai điệu âm nhạc cũng nhỏ hơn, trầm và ấm hơn so với giai điệu âm nhạc lớn và vang hơn của Guitar.

Làm sao để phân biệt guitar và ukulele

Một điểm nữa dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường là Guitar thường có 6 dây đàn trong khi Đàn ukulele nhỏ chỉ có 4 dây. Về mặt chế tạo thì dây đàn ghita 6 dây thường được làm bằng kim loại nên cứng hơn, khó bấm hơn và nếu dùng tay để chơi thì cũng dễ gây đau. Còn dây đàn Đàn ukulele nhỏ thường được làm từ cao su dày và dẻo nên dây đàn Đàn ukulele nhỏ mềm hơn, vì đó thích hợp hơn cho những người mới bắt đầu và đặc biệt thích hợp với trẻ em và các bạn nữ.

Trong ứng dụng thì Guitar được sử dụng rộng rãi và đa dạng hơn bởi nó có tính ứng dụng cao với nhiều thể loại nhạc. Còn Đàn ukulele nhỏ thường chỉ được dùng trong các bài hát vui nhộn và có tiết tấu đơn giản.

Đàn ghita 6 dây có rất nhiều chủng loại từ bình dân đến cao cấp nên giá cả rất phong phú, giao động từ vài trăm nghìn đến hàng triệu và thậm chí hàng chục triệu cho một cây đàn tốt. Đàn ukulele nhỏ do sinh sau đẻ muộn hơn so với Guitar nên ngày nay vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Vì thế cũng ít được sản xuất đại trà nên chắc chắn giá cả cũng cao hơn.

Nhạc cụ Việt Thanh 613 Điện Biên Phủ tự tin đáp ứng được tất cả những nhu cầu của bạn về bất cứ loại nhạc cụ nào bạn quan tâm. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một chiếc đàn ưng ý. Dù là bán hay cho thuê, chúng tôi cũng đảm bảo rằng những nhạc cụ của mình là những nhạc cụ có chất lượng tốt nhất và chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

 

Share this post

Post Comment