Mới học trống nên mua trống jazz cổ điển hay trống điện tử

Mới học trống nên mua trống jazz cổ điển hay trống điện tử

Bài viết sau đây của website http://musiccenter.com.vn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Mới học trống nên mua trống jazz cổ điển hay trống điện tử, hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được bộ trống mình nên học.

Sự mạnh mẽ, sôi động của nhạc cụ bộ gõ luôn có một sức hút với những người yêu nhạc, họ cũng mong muốn cầm dùi và gõ từng nhịp lên những thành phần của trống. Đây cũng chính là lý do mà hiện nay nhu cầu tập trống đang ngày càng gia tăng cao, nhưng đứng trước sự chọn lựa học dàn trống jazz hay trống điện tử tử khiến nhiều khách hàng phân vân, không biết đưa ra chọn lựa nào sẽ tốt nhất. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người tập ý muốn trống.
Khi mới bắt đầu tiếp xúc với trống, bạn sẽ không có kinh nghiệm cũng như kiến thức cụ thể để có thể đưa ra một lựa chọn chính xác. Vì vậy, trước khi sự cân nhắc học trống jazz cơ cổ điển hoặc trống điện tử tử, người học nên nắm bắt một số chi tiết của 2 loại trống này.

Đặc điểm cơ bản của bộ trống điện tử

Digital drum tử hoạt động dựa vào năng lượng lấy từ nguồn điện, kích thước của bộ trống điện tử tử khá nhỏ gọn nên khá thích hợp sử dụng cho những người có nơi chốn sống hẹp hoặc muốn tập luyện tại nhà. Vì nhỏ gọn nên việc mang vác hoặc di chuyển trống điện tử tử cũng khá dễ dàng. âm lượng của trống này có thể chuyển đổi được và với sự hỗ trợ của các công cụ đi kèm nên sẽ tạo được sự dễ dàng hơn cho người đánh cũng như giúp người đánh nâng cao được kỹ năng. digital drum tử có thể sử dụng cho mọi địa điểm khác nhau, không gian trong nhà, không gian các sân khấu vừa phải mà chất lượng tiếng điệu vẫn được đảm bảo. Có bộ trống điện tử của một số nhãn hàng lớn vẫn tạo được tiếng điệu khá tốt. Song nếu như mất điện thì bộ trống điện tử tử sẽ không thể dùng được.

Chi tiết của bộ trống jazz

Khác với bộ digital drum tử, bộ dàn trống jazz có kích thước lớn và chiếm một diện tích khá lớn, nếu địa điểm nhà hẹp, người học sẽ rất khó có thể luyện tập trống jazz tại nhà. Vì vậy, trống jazz thường dùng cho các buổi hòa nhạc lớn. Chất lượng tiếng điệu được tạo ra từ trống này thường lớn và chân thực hơn, đây cũng chính là điểm thu hút người tập và kể cả người nghe. Bộ trống jazz mang lại âm lượng khá đa dạng với nhiều phong cách khác nhau, đó là do bộ trống Jazz cơ cổ điển có nhiều thành phần khác nhau, âm lượng các thành phần có thể thay đổi tùy kích thước và chất liệu. Theo kinh nghiệm của những người từng chơi dàn trống jazz cho biết, cảm xúc chơi trống này rất khác biệt, nó có một sức hút vô cùng hấp dẫn và việc điều khiển một dàn trống có khối lượng lớn cũng tạo cho người chơi sự mạnh mẽ, sôi động và nổi bật hơn rất nhiều trên sân khấu. Một điểm đáng khen cho trống Da cơ cổ điển là sẽ không bao giờ bị lỗi mốt. Song học trống jazz cơ cổ điển sẽ đòi hỏi sự kiên trì và thời gian lâu hơn.

Khi đã hiểu được chi tiết của từng loại trống, bạn sẽ dễ dàng hơn khi đưa ra sự cân nhắc. Chúng tôi không thể đưa ra một những ghi chú chính xác cho người học là nên học trống jazz hay trống điện tử tử, bởi mỗi người mỗi niềm mong muốn và yêu thích khác nhau, sự chọn lựa tốt nhất phải căn cứ vào yêu cầu, mục đích sử dụng và điều kiện của bản thân. Đây chính là lưu ý hữu ích nhất mà chúng tôi dành cho bạn và những người có học chơi trống.

 

Share this post

Post Comment