Mới học Violin thì nên mua đàn bao nhiêu tiền

Mới học Violin thì nên mua đàn bao nhiêu tiền

Số tiền bỏ ra để mua một chiếc đàn Violin cho một người mới học luôn là suy nghĩ khó khăn với biết bao người mới chân ướt chân ráo vào con đường học đàn violin.

Mới học bạn nên mua đàn violin Kapok, Suzuki, Lazer giá từ 2 đến 4 triệu đồng, không nên mua đàn quá đắt tiền cũng không nên mua đàn violin giá rẻ vì chất lượng kém, sẽ làm ảnh hưởng đến cảm âm của bạn về sau. Mua đàn quá đắt tiền nếu không chơi hết công suất hay chơi một thời gian ngắn là bỏ thì sẽ rất lãng phí.

Hiện nay thị trường violin rất đa dạng về thể loại và giá thành. Với nhiều phân khúc giá khác nhau, Violin đáp ứng nhu cầu cho từng nhóm đối tượng với mức giá dao động từ 2.000.000 – 4.000.000 đồng cho những người mới chơi hay mức giá lên đến hàng trăm triệu đồng cho những người chơi chuyên nghiệp.

Tại sao không nên mua đàn violon đắt tiền khi mới học

Là một người mới học đàn, bạn còn mơ hồ, bạn lo lắng vì không biết nên chọn cây đàn nào để phục vụ cho việc tập luyện của mình. Trong bài viết hôm nay, Việt Thanh 613 Điện Biên Phủ, P1, Q3, TPHCM sẽ mách bạn một số lưu ý khi mua đàn violin.

Tuy nhiên là lính mới, bạn không nên suy nghĩ theo hướng “mua đàn càng đắt” thì tập luyện càng tốt, vì:

-> Thứ nhất: Thông thường những cây đàn đắt tiền thường dành cho nhóm người đã biết chơi hoặc người chơi chuyên nghiệp. Vì vậy, khi mới tập chơi đàn thay vì mua một cây violin đắt tiền thì bạn chỉ cần sắm cho mình một cây đàn violin giá rẻ được làm từ những loại gỗ chất lượng thấp và kỹ thuật chế tạo không quá tinh xảo để quá trình tập luyện dễ dàng và thuận tiện hơn

-> Thứ hai: Đàn càng đắt tiền thì càng đòi hỏi ở bạn sự điêu luyện và kỹ thuật chuyên nghiệp khi chơi

-> Thứ ba: Khi bạn đã trở thành một người chơi chuyên nghiệp, bạn sẽ có nhu cầu đổi đàn mới vì vậy, mua đàn đắt tiền lúc này thực sự lãng phí.

Tại sao không nên mua đàn violin giá rẻ?

Khi bắt đầu học Violin chắc chắn bạn cần tập luyện nhiều, vì vậy bạn cần suy nghĩ thật kỹ để sắm cho mình một cây đàn phù hợp. Nếu bạn mua một cây đàn rẻ tiền, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tuy nhiên nó lại có hại nhiều hơn có lợi bởi mua đàn violin rẻ tiền sẽ:

-> Dễ hư hỏng

-> Âm thanh không chuẩn

-> Ảnh hưởng đến sự cảm nhận thấu âm về sau

Chọn đàn cho người mới chơi

Nếu bạn quyết tâm theo đuổi môn nhạc cụ này đến cùng, thay vì chọn đàn đắt tiền thì bạn nên chọn cho mình một cây đàn ở mức giá tầm trung có giá từ 2 đến 4 triệu đồng, vừa đảm bảo chất lượng âm thanh vừa có độ bền cao. Một số mẫu đàn Violin phù hợp cho người mới chơi mà bạn nên tham khảo đó là dòng Lazer của Đài Loan và Kapok của Trung quốc. Chất lượng và âm thanh của hai dòng sản phẩm này khá ổn, đặc biệt giá thành phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng, có giá dao động từ 2.00.000 – 4.000.000 đồng.

Ngoài ra, nếu bạn đang là sinh viên nhạc viện, muốn theo đuổi con đường biểu diễn violin chuyên nghiệp có thể chọn dòng Violin sản xuất tại Nhật bản để tham khảo. Thương hiệu phổ biến cho dòng sản phẩm này chính là Suzuki Intrusment, có giá gần 10.000.000 đồng. Ưu điểm của nó là chất lượng tốt, âm thanh hay, thiết kế và màu sắc sang trọng. Với dòng sản phẩm này bạn bạn không cần phải nâng cấp thêm, trừ trường hợp bạn là một người chơi chuyên nghiệp.

Thuê đàn violon để luyện tập – giải pháp cho người mới học đàn

Nếu tài chính của bạn đang hạn hẹp, hãy chọn giải pháp thuê đàn violon khi mới bắt đầu học. Thuê đàn bạn có cơ hội tiếp cận những cây violon cao cấp với giá phải chăng, thuận lợi cho việc học và cảm âm.

 

Share this post

Post Comment