Những đặc điểm để đánh giá một cây guitar tốt

Những đặc điểm để đánh giá một cây guitar tốt

Mua đàn guitar cốt lõi vẫn là chọn cho mình cây đàn guitar tốt chứ không phải là một cây guitar với mẫu mã đẹp.

Các bạn yêu Guitar có biết, một cây đàn Guitar tốt không chỉ đơn giản là một cây đàn với thiết kế đẹp mà chất lượng gỗ phải tốt và tay nghề thợ làm đàn giỏi để cho ra âm thanh hay nhất.  Trong suốt quá trình tập và chơi đàn, cây Guitar của bạn sẽ phải đáp ứng yêu cầu học cũng như tìm hiểu các loại hình âm nhạc của người chơi.

Do vậy, bên cạnh vẻ ngoài đẹp mắt, các tín đồ yêu Guitar của chúng ta cần hết sức chú ý những tiêu chí sau đây để mua được một chiếc Guitar tốt. Hãy cùng tham khảo bài viết về đàn Guitar và những tiêu chí lựa chọn không thể thiếu nhé:

 

Chất lượng sản phẩm của đàn

Thiết kế đẹp mắt là rất cần, tuy nhiên nếu đi liền với nó là chất lượng tệ hại thì cây đàn đó thực sự là thảm họa. Một cây đàn âm thanh hay và ổn định là rất quan trọng đối với người mới tập chơi Guitar – những người vốn chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc chọn đàn Guitar. Hãy thử nghĩ, bạn đang  tập đệm một đoạn nhạc nhưng âm thanh cây đàn của bạn không thể điều chỉnh chuẩn như của thầy dạy hoặc các bạn khác thì bạn sẽ cảm thấy thế nào ?

Thật thảm họa phải không? Có thể nói, một cây đàn Guitar có chất lượng tốt phải dễ dàng để chơi và âm thanh phù hợp với dòng nhạc . Hơn thế nó cần phải hoạt động ổn định được  trong thời gian dài và không cần lên dây liên tục. Chất lượng của một cây Guitar được quyết định bởi nhiều yếu tố như : chất liệu gỗ, chất lượng phụ kiện, trình độ làm đàn…

Theo đánh giá của thị trường trong những năm trở lại đây, dòng đàn nhập khẩu đang được đánh giá cao hơn các loại đàn Guitar sản xuất trong nước về mặt hoạt động ổn định và âm thanh.

 


Yếu tố thương hiệu, xuất xứ của đàn guitar 

Nếu bạn là người đang tìm mua đàn Guitar thì chắc chắn bạn nên đi tham khảo nhiều nơi và tìm đại lý chính của hãng để mua đàn. Bởi sự  mập mờ trong xuất xứ của các loại đàn Guitar là cảnh báo đầu tiên về chất lượng của đàn.

Do vậy, khi mua đàn các bạn nên chú ý hơn tới nguồn gốc của sản phẩm. Nếu là thương hiệu đàn nhập khẩu thì có thể yêu cầu xem các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, đàn lắp ráp tại Việt Nam thì xem các giấy tờ kiểm định kĩ thuật. Hoặc đơn giản hơn là tìm đến những dòng đàn nhập khẩu có uy tín lâu nay như Yamaha, fender, Gibson… hoặc các trung tâm nhạc cụ lớn để yên tâm mua hàng.

 

Mức giá cả cho từng loại đàn

Với ngành hàng đàn Guitar ở Việt Nam có một câu nói luôn đúng đó là : “Tiền nào của nấy”. Tại đây, giá thành của sản phẩm đàn Guitar cũng có sự khác biệt khá lớn giữa nhiều phân khúc. Cao nhất vẫn là những dòng đàn cao cấp nhập khẩu chính hãng, những cây đàn này tuy có giá cao nhưng chất lượng được đảm bảo bởi phải trải qua nhiều khâu kiểm tra khắt khe mới có thể đến được tay người mua đàn. Mời bạn nghe thử những khách hàng thân thiết của Âm Nhạc Việt Thanh chơi Gutar:

Giá trung bình của dòng đàn này ở mức từ 10 triệu – 15 triệu đồng, tùy từng sản phẩm. Thấp hơn bạn có thể tham khảo các dòng đàn Guitar chính hãng giá rẻ của các thương hiệu lớn với giá chỉ từ 5 – 10 triệu từng cây . Còn với các loại đàn Guitar giá rẻ hơn thì rất nhiều. Gía dao động từ 800 – 1,2 triệu. Với những cây đàn này bạn nên kiểm tra kỹ để không mua phải đàn bị lỗi. Nhiều người có suy nghĩ rằng khi mới chơi đàn thì chỉ nên mua những chiếc đàn guitar rẻ tiền, tuy nhiên, đây là một suy nghĩ vô cùng sai lầm, do:
– Đàn kém chất lượng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, do đó, bạn khó cảm thụ được âm thanh của đàn hơn- Đàn guitar rẻ tiền thường khó chỉnh âm thanh, do đó, rất rễ bị sai tông, và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chơi đàn của bạn- Đàn guitar rẻ tiền thường làm từ chất liệu rẻ tiền, do đó, khi chơi đàn bạn rất dễ bị những tổn thương đến tay.- Mua đàn rẻ tiền chắc chắn sẽ có lúc bạn phải mua một cây đàn “xịn” để thay thế, tuy nhiên, điều này sẽ làm bạn phí khoản tiền để mua đàn rẻ tiền. Hơn nữa, cây đàn chất lượng sẽ bền và càng chơi càng hay nên bạn không nên tiếc tiền khi mua đànChế độ bảo hành

Nếu bạn là người không nắm vững về các yếu tố kỹ thuật của đàn Guitar thì theo kinh nghiệm nên chọn những sản phẩm đàn Guitar chính hãng và có thời gian bảo hành lâu dài. Chúng ta có thể tư duy một cách đơn giản rằng, nếu sản phẩm không tốt và chất lượng thì sẽ không có một doanh nghiệp nào dám bảo hành sản phẩm của mình một cách lâu dài.

Nhìn vào thị trường đàn Guitar hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp đều chỉ đảm bảo sản phẩm ở mức  6 tháng. So với những con số này, có thể coi chế độ bảo hành lên tới 12 tháng  của những dòng đàn Guitar nhập khẩu chính hãng như Yamaha là một sự đột phá.  Chưa kể khi mua đàn, khách hàng hoàn toàn có cơ hội nhận được những phụ kiện tiện lợi cũng như chế độ hậu mãi và chăm sóc khách hàng chu đáo.

Share this post

Post Comment