Review Piano thương hiệu Yamaha và Steinway

Review Piano thương hiệu Yamaha và Steinway

Hiện nay có 2 thương hiệu đàn khá nổi tiếng đó là Yamaha và Steinway nhưng không biết loại đàn nào tốt hơn và nên mua hơn. Hôm nay website http://musiccenter.com.vn sẽ Review Piano thương hiệu Yamaha và Steinway để giúp bạn có thể so sánh lựa chọn loại đàn nào tốt nhất.

2 thương hiệu hàng đầu bao gồm:

+ Yahama
+ Steinway

Ngoài ra, hãy chắc chắn xem bài viết “Hướng dẫn chọn Piano” của chúng tôi trước khi bắt đầu nhé!

Review Piano thương hiệu Yamaha

Khẩu hiệu doanh nghiệp của Yamaha là “Chia sẻ đam mê, thăng hoa trình diễn”. Câu nói này đã đúng từ những ngày đầu phát triển của thương hiệu Yamaha. Năm 1887, Yamaha được thành lập tại Nhật bởi Toraksu Yamaha với tư cách là một nhà sản xuất đàn piano và nhạc khí. Nippon Gakki là cái tên đầu tiên của công ty, sau đó được đổi tên thành Yamaha để tưởng nhớ đến người đầu tiên sáng lập tập đoàn. Kể từ đó Yamaha đã trở thành nhà sản xuất hàng đầu về thiết bị điện tử, nhạc cụ, dụng cụ thể thao và thậm chí cả xe máy.

Những chiếc piano Yamaha có rất nhiều phần được làm thủ công và nhiều bộ phận được làm bằng máy công nghệ cao; Từ khung đàn, hệ thống hoạt động đến soundboard đều được làm bằng tay. Những chiếc piano của hãng được làm tỉ mỉ để trở thành những nhạc cụ xuất sắc có thể được sử dụng nhiều năm. Yamaha sản xuất ba loại piano chính là piano upright, piano trẻ em và piano cao cấp. Cả ba loại đều rất đẹp và mang những âm thanh tuyệt vời.

Công nghệ và thiết kế piano của Yamaha

Phần lớn đàn piano của Yamaha được làm từ gỗ vân sam. Một số bộ phận được làm với cách làm truyền thống và một số khác được làm với công nghệ hiện đại. Rất nhiều bộ phận bao gồm cả vỏ đàn và khung đàn được lắp ráp bằng tay để đảm bảo chất lượng hoàn mĩ nhất.

Cơ chế phím đàn:

Yamaha sử dụng nhiều kỹ thuật đặc biệt cùng những kĩ thuật viên lành nghề để lắp ráp hệ thống hoạt động bằng tay. Vật liệu chính được sử dụng để làm cơ chế này là gỗ phong. Yamaha sử dụng kỹ thuật dán và sấy đặc biệt để tạo ra các cơ chế hoạt động bền và chính xác.

Sản xuất soundboard: Yamaha lựa chọn một cách chọn lọc nguyên liệu gỗ vân sam thô để sản xuất soundboard và sử dụng kỹ thật hàng đầu để sấy và dán nó lại với nhau. Yamaha sử dụng kỹ thuật sấy tiêu chuẩn mang đến những chiếc đàn piano có âm thanh cao cấp. Kỹ thuật này cũng giúp cho những chiếc piano bền vững với thời gian và chống cong vênh hiệu quả.

Khung đàn: Rất ít công ty sản xuất làm khung tại cơ sở, và Yamaha cũng vậy. Khung đàn piano của họ được làm để chịu được sự thay đổi trong độ ẩm và nhiệt độ của môi trường. Yamaha sử dụng hai kỹ thuật được đánh giá cao để làm cho khung piano là chà nhám và đúc chân không. Những kỹ thuật này đã được chứng minh không chỉ giúp cho chiếc piano chắc chắn hơn mà còn giúp tạo ra chất lượng âm thanh phong phú hơn.

Tóm lại, Yamaha là một tên được nhắc đến nhiều nhất, quen thuộc, thương hiệu phổ biến khi người dùng muốn mua piano . Đây là một thương hiệu luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Các công đoạn được làm bằng tay giúp tăng chất lượng và độ bền sản phẩm cực tốt. Với thiết kế phong phú và âm thanh chất lượng cao, Yamaha thực sự là một thương hiệu sản xuất piano hàng đầu thế giới.

Nếu bạn muốn mua một chiếc đàn Piano của Yamaha, bạn có thể tham khảo chiếc Yamaha P45B nhé!

 

Review thương hiệu Steinway Piano

Piano acoustic Steinway được rất nhiều nghệ sĩ hòa nhạc yêu thích. Thương hiệu này xuất hiện lần đầu tiên vào tháng Ba năm 1853, do Henry Engelhard Steinway – một người nhập cư Đức thành lập với cái tên Steinway & Sons và chiếc piano đầu tiên cũng được sản xuất tại Đức – quê hương của ông. Tại thời điểm này, Henry đã cho ra đời khoảng 500 chiếc đàn. Mỗi chiếc đàn, ông đều gửi gắm lên đó sự tỉ mỉ trong từng chi tiết được chế tác bằng tay để tạo ra những chiếc đàn không chỉ đẹp về mẫu mã mà còn có âm thanh vô cùng đặc sắc. Đến nay, Steinway & Sons chỉ sản xuất piano tại Astoria, New York và Hamburg, Đức nhưng họ vẫn giữ nguyên tinh thần, niềm tin và sự đam mê mà Henry và các con trai của ông đã gầy dựng. Những chiếc đàn Steinway đầy sáng tạo với vẻ đẹp tuyệt mĩ và âm thanh cao cấp hiện nay được bán trên toàn thế giới như những nhạc cụ đẳng cấp.

Công nghệ và thiết kế Piano của Steinway

Steinway & Sons thiết kế và bảo trì rất tốt để tạo ra những chiếc piano cao cấp. Trên thực tế, một chiếc đàn piano của Steinway & Sons phải mất một năm để hoàn thành. Sở dĩ, một chiếc đàn phải mất thời gian lâu như vậy bởi có rất nhiều bộ phận được làm bằng tay với vật liệu gỗ được tuyển chọn kĩ lưỡng và được xem xét sai sót trong nhiều tháng. Để tạo ra những chiếc đàn có chất lượng tốt nhất, Steinway đã không vội vã trong từng công đoạn sản xuất.

Cơ chế hoạt động: Từ các phím trọng số đến các vòng tròn bao quanh và cơ chế làm từ gỗ phong, hệ thống bàn phím của piano Steinway được gia công bằng tay vô cùng tỉ mỉ.

Sản xuất soundboard: Soundboard trong mỗi chiếc đàn piano Steinway được thiết kế riêng cho từng chiếc piano. Thương hiệu này chỉ sử dụng gỗ Sitka cao cấp để thiết kế soundboard và không bao giờ làm gỗ ép để mang lại âm thanh dày nhất và tốt nhất có thể cho mỗi chiếc piano.

Khung đàn: Khung và vành đàn được làm bằng nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ phong nguyên miếng. Từng chiếc khung đều được thiết kế rất cẩn thận, phủ bóng và nhuộm màu để tạo vẻ ngoài sang trọng. Những chiếc khung này rất chắc chắn để bảo vệ đàn, khyếch đại soundboard và các hệ thống hoạt động khác.

Cuối cùng

Nhà sản xuất piano hàng đầu này có lịch sử đầy ấn tượng từ cách họ bắt đầu kinh doanh cho đến cách thức gia công từng chiếc đàn. Mỗi thương hiệu là một màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, chất lượng đáng kinh ngạc trên mỗi sản phẩm của các thương hiệu này đều thực sự rất tuyệt vời. Tôi phải đồng ý rằng tôi rất thích một chiếc piano Steinway tinh tế!

Nhưng không thể phủ nhận, Yamaha và Kawai, Suzuki …đều có những đặc điểm độc đáo riêng của họ. Trước khi đưa ra quyết định chọn mua piano, tôi nghĩ rằng bạn nên thử chơi cả ba thương hiệu này. Tôi nghĩ bạn sẽ nhìn thấy được những điểm tuyệt vời của từng thương hiệu. Và hi vọng rằng bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích ở bài viết review về các thương hiệu piano này!

Share this post

Post Comment