So sánh đàn Piano thương hiệu Yamaha và Kawai

So sánh đàn Piano thương hiệu Yamaha và Kawai

Thương hiệu đàn Yamaha và Kawai là một trong những thương hiệu lớn nhất trong ngành kinh doanh nhạc cụ Piano. Hôm nay chúng tôi sẽ so sánh đàn Piano thương hiệu Yamaha và Kawai để bạn có thể tự mình đánh giá và lựa chọn cho mình loại đàn tốt nhất.

Piano Kawai và piano Yamaha đều là những thương hiệu đàn piano điện, piano cơ có tiếng trên thị trường toàn cầu. Với độ phủ sóng rộng lớn từ Á, Âu, Mỹ,…rất nhiều cây đàn của hai nhà sản xuất tại Nhật Bản này có mặt trong nhà hát, phòng trà, trường học.

Vậy làm sao so sánh chất lượng của đàn piano điện Yamaha và đàn piano điện Kawai, Thương hiệu nào ưu việt hơn, tốt hơn.

Piano kỹ thuật số là một trong những sản phẩm mới khi công nghệ kỹ thuật số lên ngôi. Trước đây, khi chưa có piano kỹ thuật số, Kawai và Yamaha là hai thương hiệu piano cơ vô cùng nổi tiếng. Hay nói cách khác, vào thời điểm đó, họ có rất nhiều cách quảng cáo, hơn cả những gì mà một người chơi piano có thể thực hiện. Và theo lẽ tất nhiên, thời gian trôi qua, sự phát triển của công nghệ hiện đại cũng biểu hiện rõ nét qua nhạc cụ piano, với những công nghệ ngày càng tiên tiến.

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng, những chiếc đàn piano kỹ thuật số cũng ngày càng có được niềm tin của người sử dụng. Điều đó được thể hiện qua chất lượng âm thanh ngày càng tốt và những lời phản hồi tích cực. Do đó, công nghiệp sản xuất loại piano này vì thế cũng ngày càng phát triển. Chậm rãi nhưng chắc chắn, đã có một số thương hiệu trở thành những lựa chọn hàng đầu khi nhắc đến piano kỹ thuật số. Đó cũng là một trong những sự cạnh tranh thú vị nhất giữa Kawai và Yamaha.

Hai gã khổng lồ này đã cạnh tranh nhau giành vị trí đầu bảng trong một thời gian dài, mỗi thương hiệu đều cố gắng tăng số lượng cổ phiếu của mình bằng cách sản xuất những loại piano kỹ thuật số tốt hơn. Hôm nay, chúng ta sẽ thử tìm ra thương hiệu nào tốt hơn trong hai thương hiệu trên và nếu có, tại sao?

Tất nhiên, ở vị trí một nhà cung cấp cả Piano Nhật Bản, Việt Thanh 613 Điện Biên Phủ sẽ rất khó đưa ra câu trả lời cho bạn rằng: Piano Kawai hay Piano Yamaha tốt hơn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng phân tích, tổng hợp những ý kiến chuẩn xác, khách quan nhất.

Piano kỹ thuật số Kawai so với Yamaha – Loại nào tốt hơn?

Trước khi đi tiếp, chúng ta hãy mở đầu bài hướng dẫn bằng một thông tin: Cả hai thương hiệu này điều có một vài chiếc đàn piano kỹ thuật số tốt nhất trên thị trường hiện nay. Cả Kawai và Yamaha đều có thế mạnh khi nói đến piano kỹ thuật số.

Yamaha có nhiều kinh nghiệm hơn trong con đường mô phỏng piano acoustic. Điều này đặc biệt đúng khi bạn nhìn vào những mẫu cao cấp bằng gỗ thật và vật liệu thiên nhiên của hãng. Nhưng ở mặt khác, Kawai lại vô cùng dày dạn trong việc sử dụng nhựa cao cấp trong các thiết kế của họ. Cả hai cách thức này đều những điểm mạnh và yếu khác nhau.

Bạn có thể nói Yamaha là sự lựa chọn an toàn hơn cho những người tìm kiếm một piano kỹ thuật số mang âm thanh chân thực nhất trong khi Kawai lại thích hợp hơn cho những người chơi hiện đại. Sự khác biệt vượt trội của vật liệu và thiết kế từ những chiếc piano kỹ thuật số của Yamaha tạo nên những tông âm và bề ngoài đẳng cấp.

Yamaha có xu hướng tạo ra những giai điệu sáng nhưng vẫn giữ được sự ấm áp, đặc biệt là trong những vùng tần số cao hơn. Thiết kế của Kawai lại phẳng hơn nhưng lại khá hữu ích trong cách tạo ra những âm điệu tuyệt vời.

Piano kỹ thuật số của Kawai và Yamaha còn thể hiện sự cạnh tranh rất rõ khi bạn xem những lời phản hồi về cơ chế hoạt động của cả hai hãng.

Phản hồi từ khách hàng là một trong những thước đo chính để xác định chất lượng của một cây đàn piano kỹ thuật số. Và chung quy phản hồi thường về bộ phận action – dẫu cho nó có điều chỉnh phím nặng hay không, và cách thức để tùy chỉnh nó. Kawai rất nổi bật trong phương diện này khi sở hữu hệ thống action có trọng phím tốt nhất trên thị trường hiện nay. Mặc dù hãng sử dụng chủ yếu vật liệu composite truyền thống nhưng bạn sẽ cảm thấy vô cùng tinh tế khi chơi một chiếc piano kỹ thuật số của hãng.

Hệ thống “weighted action” của Yamaha

Bên cạnh việc tập trung vào vật liệu làm đàn tự nhiên, Yamaha cũng cố gắng sáng tạo cơ chế mô phỏng piano acoustic sao cho chân thật nhất từ cảm giác chạm phím, độ nhấn của lực bàn tay giống Piano cơ.

Tìm Thương hiệu tốt nhất

Câu trả lời trung thực nhất mà bạn có thể có được khi nói đến Kawai và Yamaha là không có hạn mức rõ ràng nào về hãng sản xuất có chất lượng tốt hơn. Bởi cả hai thương hiệu này đều mang đến những model ấn tượng và cũng đều có những đặc điểm khiến bạn thích thú.

Mỗi nghệ sĩ dương cầm đều có sở thích riêng. Giống như ô tô, bạn có thể có hai mô hình gần như giống hệt nhau, nhưng có lẽ bạn sẽ thích một chiếc khác hơn cái kia. Tại sao? Bởi vì nó phù hợp với phong cách của bạn hơn.

Đó là một tình huống tương tự với piano kỹ thuật số của Kawai và Yamaha. Một số người chơi đơn giản chỉ yêu thích phong cách truyền thống của Yamaha, trong khi những người khác lại thích nét hiện đại của Kawai. Do vậy, câu trả lời cho đàn piano điện thương hiệu nào tốt trong trường hợp này phụ thuộc vào nhiều yếu tố: đời chế tạo, giá thành, công nghệ,…

 

Share this post

Post Comment